Cuộc sống quanh ta

Nhà cửa dột nát cũng kệ, em chồng vẫn quyết bòn rút tiền để mua điện thoại sang, xe máy xịn cho bằng bạn bằng bè

Trong khi nhà cửa dột nát, nợ nần chồng chất nhưng cô em chồng vẫn “có tâm” liên tục bòn rút tiền của vợ chồng anh trai để mua sắm điện thoại, xe máy xịn.

Câu nói của ông cha ta quả nhiên chưa bao giờ sai: "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh". Nhưng chung quy lại tất cả đều xoay quanh một chữ "tiền". Dù nhà nghèo hay nhà giàu đều không thể thoát khỏi vấn đề đó. Nhà giàu thì mâu thuẫn về quyền thừa kế còn nhà nghèo lại lo từng đồng một để trả nợ hay đơn giản là xây một nơi ở khang trang hơn. Nếu gặp một gia đình mà các thành viên biết suy nghĩ cho nhau thì không sao. Nhưng không may gặp phải một gia đình có tính "sĩ diện hão" thì không khí gia đình lúc nào cũng căng như dây đàn.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho chị em phụ nữ, thành viên có tên là C.T.T đăng tải câu chuyện khiến ai cũng tỏ ra bất bình thay.

 
(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể câu chuyện như sau:

"Lấy nhau được hơn 6 năm thì chồng em đi nước ngoài làm việc được gần 5 năm và có tích góp được 300 triệu. Thế nhưng số tiền đó không đủ để xây nhà vì còn trả nợ cho ông bà rồi mua ruộng, mua ao, xây chuồng lợn. Ông bà có kêu rằng sau này cũng của bọn em nên em cũng không nói gì. Cũng đã được 4 năm rồi nhưng ông bà suốt ngày than vãn không có tiền trả nợ tiền cám cho lợn ăn. Vậy nên cứ 2 - 3 tháng chồng em lại gửi tiền về để ông bà trả nợ.

Nhưng đó còn chưa là gì. Nghĩ mà bực quá. Trong khi chồng em đi làm không dám ăn tích góp từng đồng để gửi về thì em chồng ở nhà lại suốt ngày "vòi vĩnh" xin tiền chồng em. Hồi mới đi học, em chồng đòi chồng em mua máy tính 30 triệu gửi từ nước ngoài về. Rồi iPhone 6 mới ra cũng đòi mua. Em có bảo là đi học cần gì đồ xịn thế, nhà mình đã trả hết nợ đâu thế là nó được mua iPhone 5 và máy tính Dell. 3 tháng trước, chồng em có về chơi cũng cho ông bà 20 triệu để trả tiền nợ cám. Mấy hôm trước lại bắt chồng em gửi tiền về để mua xe cho em chồng. Sáng nay thấy 2 bố con đi rước xe Lead về.

Em nói thật nhà chồng em nghèo lắm. Lúc mới lấy về nhà cấp 4, trong nhà không có thứ gì đáng giá ngoài chiếc bếp gas và tủ lạnh nhỏ. Em cứ nghĩ đến viễn cảnh lấy tiền tiết kiệm xây nhà của vợ chồng em đi mua mà em lại ấm ức. Chồng em đi làm bục mặt, ăn không dám ăn, chỉ sợ không có tiền gửi về. Nhà thì vẫn còn dột, nhà tắm không lắp nổi bình nóng lạnh. Vậy mà cứ đòi mua hết thứ này đến thứ kia. Chỉ biết sướng mồm thôi. Có phải em ích kỷ quá không mọi người?".

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của C.T.T đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, đa số mọi người đều cảm thấy bực tức thay cho nàng dâu trong câu chuyện và trách cô em chồng cũng như gia đình chồng chỉ biết "sĩ diện hão".

 
(Ảnh minh họa)

"Đọc xong mà ức chế hết cả người. Tại sao tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng lại đưa cho ông bà giữ thế? Em dại dột quá. Ngay từ đầu đã phải tỏ rõ lập trường của mình chứ!", mẹ V.H.M bình luận.

Cùng chung quan điểm đó, mẹ H.H gay gắt nói thêm: "Bạn quá hiền rồi. Gặp tớ là tớ cầm hết tiền tiết kiệm. Biết là chồng bạn thương bố mẹ nhưng phải rạch ròi trước. Hàng tháng vẫn gửi cho ông bà 1 ít tiền để ông bà không phải chật vật làm việc. Còn cô em chồng cũng lớn rồi, bạn phải nói với chồng không được chiều nhiều quá!"

"Bạn nên thủ thỉ với chồng để chồng hiểu nỗi lòng của mình. Đừng có làm căng quá, phải khéo léo kẻo đụng giặc bên Ngô. Cứ chịu khó gom góp dần dần, bây giờ bảo chồng là xin lại tiền gửi ở chỗ bố mẹ rồi cũng sẽ xây được nhà thôi", mẹ T.H khuyên nhủ nhẹ nhàng.

Hiện tại câu chuyện của C.T.T vẫn thu hút sự theo dõi của dân tình. Hy vọng rằng sau khi đọc được những lời khuyên của mọi người, nàng dâu trẻ sẽ có những quyết định đúng đắn để có thể thoát khỏi tình trạng bị em chồng vòi vĩnh, bòn rút tiền tiết kiệm xây nhà của hai vợ chồng.

Tác giả bài viết: Mai Mai NF

Nguồn tin: ttvn.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC