Cuộc sống quanh ta

Người vợ trẻ cay đắng vì bỏ cả thế giới để lấy chồng mà giờ chồng chẳng còn muốn ở bên…

Lấy chồng, người phụ nữ này đã phải tự chấp nhận bỏ cả thế giới ở lại phía sau. Nhưng những gì cô có chỉ có mỗi đứa con trai làm lãi.

Đó là hoàn cảnh éo le của cô gái trẻ P.N.N ở Hà Nội. Theo P.N.N tâm sự, khi người con gái chấp nhận lấy chồng đồng nghĩa với việc phải chấp nhận những được và mất. Tất nhiên, những được - mất này còn tùy theo cá nhân của mỗi người và không thể lấy của người này để đem so sánh với người khác. Bản thân cô, dù cuộc hôn nhân đang sắp tan vỡ, nhưng cô vẫn xác định có đứa con làm lãi và sẽ làm lại cuộc đời mình.

Theo người vợ trẻ này tâm sự, khi quyết định lấy chồng, cô phải chấp nhận từ bỏ nhiều thứ: “Lấy chồng rồi, tôi phải từ bỏ ước mơ còn dang dở. Tôi phải từ bỏ việc học hành để đi tìm hạnh phúc riêng. Tôi từ bỏ cả tuổi thanh xuân tươi đẹp yêu đời nhất mà mỗi người chỉ có 1 thời.

Cái tuổi đôi mươi, cái tuổi thanh xuân đang hừng hực nguồn sống với khát khao vươn ra thế giới nhưng tôi lại chọn cho mình 1 bến đỗ khác bình lặng và 1 cuộc sống mới đang chờ đợi. Bỏ lại sau lưng tuổi thanh xuân tươi đẹp tôi lại trở thành 1 người vợ với bao suy nghĩ và lo lắng về cơm áo gạo tiền.

 

Lấy chồng rồi, tôi chẳng còn được bố mẹ chiều chuộng nữa. Ngày chọn lấy chồng, bố mẹ tôi như sụp đổ. Mọi hi vọng đặt lên tôi đã chấm hết. Tôi bỏ ngoài tai sự phản đối lời khuyên của bố mẹ và họ hàng để chọn về sống với chồng. Giờ chẳng còn được làm biếng mỗi sáng sớm, chẳng được ngủ nướng thật lâu, chẳng được đến bữa chạy ra ăn mà cũng chẳng được ở cùng bố mẹ nữa.

Lấy chồng rồi tôi cũng không được làm theo sở thích của bản thân đôi khi còn phải làm theo sở thích của người khác. Chẳng được mua những bộ quần áo mình thích nữa.

Lấy chồng rồi, tôi phải chấp nhận nghe mọi người chỉ trỏ sau lưng, chấp nhận bị mang tai tiếng, chấp nhận cuộc sống thay đổi chỉ để bên người mình yêu.

Lấy chồng, tôi chẳng còn những buổi tụ họp bạn bè và dường như tôi chẳng còn bé nữa. Vì tôi đã có cuộc sống riêng chẳng người bạn nào muốn làm phiền 1 người đã có gia đình cả. Bạn thân cũng dần xa lánh tôi. Những lời hỏi han những tin nhắn thưa dần rồi không còn nữa. Nhiều khi buồn muốn tâm sự nhưng nhìn lại chẳng còn ai để bộc bạch cùng hay để khóc cùng nữa”.

Dù những mất mát khi lấy chồng là quá nhiều nhưng P.N.N vẫn phải thừa nhận những cái “được” khi cô đã quyết định kết hôn dù những cái được này không nhiều: “Lấy chồng tôi có thêm 1 gia đình nữa. 1 gia đình có bố có mẹ có anh em họ hàng nữa.

Lấy chồng rồi, tôi được sống bên người mình yêu thương, từ bỏ mọi thứ để bên người đó. Vui có, buồn có, giận hờn có nhưng vẫn thấy rất cần người đó.

 

Lấy chồng rồi, tôi được lãi 1 thằng cu kháu khỉnh. Biết thế nào là làm mẹ. Biết như thế nào là trách nhiệm.

Nhưng bây giờ mà tôi bỏ cả thế giới để đến bên người ấy mà người ấy chẳng còn muốn bên tôi nữa. Con người đúng là dễ thay đổi, chẳng bao lâu nữa chúng tôi lại trở thành người dưng. Nhưng biết làm sao bây giờ, tôi đã có con làm lãi và sẽ vượt qua tất cả. Chấp nhận 1 lần nữa bị chỉ trích, chấp nhận 1 lần nữa bị soi mói. Chỉ có bố mẹ là phải khổ vì tôi nhiều quá”.

Hiện, người vợ trẻ cho biết vẫn sẽ cố gắng sống thật tốt dù hôn nhân tan vỡ: “Tôi sẽ sống thật tốt! Ai nên khôn mà không dại đôi lần... phải không. Hi vọng mọi chuyện tốt đẹp hơn”.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Nguồn tin: emdep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC