Cuộc sống quanh ta

Mừng rỡ được chồng mua đồ dưỡng da, tôi chết lặng nhìn 4 chữ anh nhắn cho chủ shop

Cầm bộ kem dưỡng trong tay, tôi hí hửng cười thầm. Ông này trông thế mà quan tâm vợ. Chắc thấy tôi vất vả nên anh đã chuẩn bị món quà này. Tôi định bụng sẽ chụp ảnh đưa lên facebook để thể hiện lời cảm ơn thì tối hôm đó lại phát hiện sốc.

Tôi vốn thuộc mẫu người sống đơn giản, không cầu kỳ từ trước. Ngày sinh viên hành trang mỗi khi đi học của tôi chỉ là sách vở và điện thoại, thậm chí cây son đầu tiên cũng là khi tôi ra trường đi làm mới sắm sửa. 

Bản thân tôi thấy cứ sạch sẽ và bản thân thấy thoải mái là được. Trang điểm cầu kỳ vừa mất thời gian rồi làm gì cũng bất tiện, hơn nữa đến khi mình tẩy trang, người đối diện chẳng phải gặp cú sốc sao. Nghĩ vậy nên tôi càng tin vào những gì mình làm. 

Chồng tôi bây giờ là do một người bạn đồng nghiệp từng giới thiệu cho tôi. Trước đây tôi cũng chẳng thích trò mai mối này. Đơn giản tình yêu phải là những rung động chân thật nhất. Việc sắp đặt khiến tôi cảm thấy nó cứ sao sao, không được tự nhiên. 

Nhưng con gái có thì, tôi đâu phải không biết chuyện đấy. Sau nhiều lần được bạn bè động viên, tôi cũng quyết định gặp gỡ vài lần cho biết. Thêm bạn thêm vui, tôi cũng thoải mái tư tưởng hơn và không còn nặng nề tư tưởng như trước. 

 
Ảnh minh họa. 

Chúng tôi ban đầu chỉ đến với nhau như những người bạn, sau một thời gian tìm hiểu mới chính thức hẹn hò. Anh trông khá bảnh bao và có công việc ổn định với mức thu nhập khá. Hai đứa sau khi về nhà nhau được khoảng 7 tháng thì chính thức kết hôn. 

Nhiều bạn bè, đặc biệt là những người chị đã có gia đình khuyên tôi cứ từ từ rồi hẵng có con. "Giờ mà không chơi đi thì sau này cuộc đời chỉ có gắn với sữa và bỉm thôi em ạ". Tôi cũng muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son nhưng ngày ngày biết bao câu chuyện vô sinh rồi hiếm muộn ngay trước mắt, tôi sợ nhỡ kế hoạch nọ kia rồi đến lúc muốn trời lại chẳng cho. 

Vậy là hai vợ chồng bước vào "cuộc chiến săn Heo vàng". May mắn thay, hai tháng sau đó thì tôi có bầu. Vì là cháu đầu nên cả hai bên đều rất chờ đón. Cả bố mẹ chồng và bố mẹ tôi đều gửi đồ lên cho hai mẹ con tẩm bổ. Ngày đón con chào đời, tôi đã rơi nước mắt khi được nhìn thấy con. 
Niềm vui làm mẹ cũng song hành với những vất vả khi chăm con mọn như bao người phụ nữ khác. Thằng bé hay khóc đêm và không chịu nằm giường, chỉ đòi bế nên tôi càng vất vả hơn. Mẹ chồng và mẹ đẻ tôi đều sức khỏe có hạn nên tôi cũng cố gắng tự làm mọi việc. 

Vì quanh quẩn với con nên tôi tiện có gì thì mặc đấy. Ở nhà cả ngày có đi đâu đâu mà phải mặc đẹp cho ai ngắm. Những người quần áo điệu đà, áo quần tinh tươm chắc phải có giúp việc chứ cảnh này tôi thấy kịp tắm rửa đã là tốt lắm rồi. 

Chồng tôi cũng vài lần nói sao vợ lâu rồi không đi mua sắm. Thấy chồng tự nhiên hỏi han quan tâm thế tôi chỉ cười rồi nói tiền đấy để dành mua bỉm cho con. Tôi không phải là đứa hay nghĩ nên cũng chẳng bận tâm thêm.

Đợt này tôi mới đi làm lại, may gửi được con cho bác hàng xóm đã về hưu trông cho nên cũng đỡ phần nào. Trưa nắng tôi cũng cố tranh thủ về cho con bú rồi xem tình hình con ra sao. Tối hôm ấy vừa về nhà tôi đã thấy để trên bàn một bộ mỹ phẩm gồm kem chống nắng và kem dưỡng da. 

 
Ảnh minh họa. 

Cầm bộ kem dưỡng trong tay, tôi hí hửng cười thầm. Ông này trông thế mà quan tâm vợ. Chắc thấy tôi vất vả nên anh đã chuẩn bị món quà này. Tôi định bụng sẽ chụp ảnh đưa lên facebook để thể hiện lời cảm ơn thì tối hôm đó lại phát hiện sốc. 

Facebook chồng vẫn đăng nhập ở laptop quên chưa tắt nên tôi vô tình vừa mở ra đã thấy chủ shop mỹ phẩm kia nhắn cho anh hỏi đã nhận được sản phẩm chưa. Tò mò kéo lên phía trên, tôi mới đọc được những câu nói đau lòng. 

Anh nhắn cho shop đó ngỏ ý muốn được tư vấn mỹ phẩm cho vợ kèm lời kể chi tiết: "Anh không biết gì về mấy đồ phụ nữ này. Em cứ bán cho anh cái gì để da trắng trẻo được như em í, chứ nhìn vợ chán quá". 

"Nhìn vợ chán quá", 4 chữ đó đập thẳng vào mắt tôi. Hóa ra trong khi tôi bận chăm con mọn thì thứ duy nhất anh nhìn thấy không phải là một người vợ hi sinh cho gia đình mà là một cô vợ lôi thôi lếch thếch hôi mùi sữa. Cuộc đời này, sao lại sinh ra phụ nữ và để họ khổ đến vậy. 

Tác giả bài viết: Khánh Hằng

Nguồn tin: khampha.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC