Cuộc sống quanh ta

Lần đầu ra phố đi làm, chàng trai người dân tộc bị lừa không còn một xu dính túi?

Từ Điện Biên xuống Hải Phòng để làm thuê nhưng sau 18 ngày, người thanh niên dân tộc chỉ được chủ trả cho số tiền vỏn vẹn 500 ngàn đồng. Số tiền này lại bị người lái xe ôm lừa lấy hết khi anh này bắt xe ra bến để về quê

Chàng trai dân tộc đi xách vữa 18 ngày được trả 500 ngàn nhưng lại bị lừa hết

Ngảy 17/5, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video clip ghi lại cảnh nói chuyện của một chàng trai người dân tộc thiểu số ở Điện Biên với 1 số người dân. Cuộc trò chuyện trên được biết diễn ra tại TP. Hải Phòng.

Theo một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào buổi sáng ngày 17/5, người thanh niên dân tộc thiểu số đến một cửa hàng tạp hóa gần bến xe Thượng Lý để xin thuốc lào hút.

Thấy bộ dạng của người thanh niên khốn khổ nên nhiều người đã đến để hỏi chuyện. Trong câu chuyện, người thanh niên này cho biết mình là người dân tộc thiểu số ở Điện Biên.

Nam thanh niên này cho biết mình sinh năm 1992, đã có vợ và con nhỏ được 2 tuổi. Tuy nhiên, vợ của anh cũng đã bỏ đi sang Trung Quốc và không thấy trở về.

Người này xuống Hải Phòng được 21 ngày và đi làm phụ vữa tại một công trường xây dựng được hơn 18 ngày. Tuy nhiên, khi trả tiền, người chủ chỉ trả cho anh vỏn vẹn 500 ngàn tiền công cho hơn 18 ngày lao động.

Cầm số tiền được chủ trả, người thanh niên này nhờ 1 lái xe ôm chở từ khu vực chân cầu Bính ra bến xe Thượng Lý để bắt xe về quê. Tuy nhiên, khi gần đến bến xe, người xe ôm bảo đưa tiền để đi đổi và sau đó cầm số tiền đó đi mất.

Qua câu chuyện của chàng trai người dân tộc thiểu số, lúc đầu, một số người dân còn nghi ngờ nên đã đề nghị được kiểm tra chiếc túi vải người thanh niên mang theo trên người.

 
Được biết nam thanh niên sinh năm 1992, đã có vợ và con nhỏ được 2 tuổi. Tuy nhiên, vợ của anh cũng đã bỏ đi sang Trung Quốc và không thấy trở về.

Người thanh niên này cũng không có điện thoại để liên lạc. Cách duy nhất giúp anh có thể liên lạc lúc cần là nhờ người ghi số điện thoại của người thân ra giấy. Khi nào cần liên lạc anh sẽ chủ động mượn máy và nhờ mọi người gọi hộ.

Chàng trai người dân tộc cũng cho biết đây là lần đầu tiên anh gặp phải trường hợp như vậy. Trước câu chuyện cảm động, người dân đã mua đồ ăn đồng thời cho tiền để chàng thanh niên này có thể bắt xe về quê.

Những người không có tiền cũng sẵn sàng đóng góp 1 “cuốc” xe ôm chở chàng trai ra bến để bắt xe về quê. Đồng thời, những người này còn khuyên chàng thanh niên nên về quê với lý do “em không sống nổi ở cái đất Hải Phòng này đâu”.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video clip đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chưa biết thực hư câu chuyện như nào nhưng qua cuộc nói chuyện, nhiều người bày tỏ sự xót thương cho nam thanh niên người dân tộc trên.

Những người tin tưởng chàng trai tỏ thái độ phẫn nộ trước cách trả lương của người chủ cũng như hành vi lừa đảo trắng trợn của người lái xe ôm đã lấy đi số tiền 500 ngàn dành để về quê của nam thanh niên.

Thế nhưng, một số người vẫn chưa tin chàng trai bị lừa. Họ nghi ngờ, có thể chàng trai đã tạo ra "kịch bản" trên để đánh vào lòng trắc ẩn của người khác.

Tác giả bài viết: Tuấn Khang

Nguồn tin: doisongvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC