Cuộc sống quanh ta

Cô gái từng bị dè bỉu cạo trọc đầu "tậu" thêm hình xăm

Cô gái từng bị dè bỉu trên phố vì những hình xăm trên cơ thể tiếp tục gây sốc khi quyết định cạo trọc đầu để "tậu" thêm hình xăm mới.

Cách đây gần 2 năm, Phạm Thị Huỳnh Mai, sinh năm 1990, chính là nhân vật gây bão sau khi đăng tải bức ảnh Mai đang đi bộ trên phố Hà Nội dịp Trung thu và phản ứng bĩu môi của một người phụ nữ lớn tuổi ở phía sau trước những hình xăm trên người cô gái trẻ. Ảnh: FBNV.
 
Huỳnh Mai là một thợ xăm có tiếng ở TP HCM. Cô đã gắn bó với nghề đã được 5 năm và mở tiệm xăm cho riêng mình được 3 năm nay. Bẵng đi một thời gian sau bức ảnh gây tranh cãi, cô gái từng bị dè bỉu mới đây tiếp tục "tạo sóng" khi đăng ảnh cạo trọc đầu để tậu thêm hình xăm mới.
 
Chia sẻ về quyết định táo bạo này, nữ thợ xăm 9X cho biết: "Mình xác định từ khi vào nghề là mình sẽ xăm kín cơ thể, kín đến đâu thích đến đó. Mình đã thực hiện được 80% dự định rồi nên việc phủ kín hình xăm trên phần da đầu cũng không ngoại lệ. Mình cạo trọc đầu để xăm vì có tóc không xăm được, chứ không phải để gây mất thiện cảm".
 
Chính vì có ý định xăm kín người từ khi mới vào nghề nên Huỳnh Mai đã xác định trước tư tưởng rằng sẽ bị nhiều người kỳ thị và bàn ra tán vào. Nhưng từ khi tấm ảnh cô bị người lớn bĩu môi trên phố được vô tình chụp lại, thì cũng là lúc đưa cái tâm đến với nghề của nữ thợ xăm cao hơn một bậc và giúp cô gái trẻ vạch ra những dự định kế tiếp trong ngành nghề mà mình đã lựa chọn.
 
Khi được hỏi liệu có nhớ trên cơ thể mình có bao nhiêu hình xăm, cô gái xăm trổ cho biết: "Mình không thể đếm được trên người có bao nhiêu hình xăm, chỉ tính được bằng diện tích da thôi. Và đối với mình hình nào cũng có ấn tượng đặc biệt, nhìn vào nó mình nhớ ra được thời điểm hình xăm đó được ghi trên cơ thể mình đã làm gì, nghĩ gì và quá trình thực hiện nó như thế nào? Hình xăm nào cũng có ý nghĩa đối với mình, ít nhất nó cũng là một kỷ niệm... Còn về phần da đầu, mình đã xăm được 1/3 từ cách đây 2 năm trước. Giờ mình cạo tiếp để xăm cho hết thôi".
 
Ban đầu khi biết con gái cạo đầu, Huỳnh Mai đã bị mẹ mắng rất nhiều. Tuy nhiên sau khi nghe con gái giải thích đó chỉ là đam mê và tóc sẽ mọc lại thì mẹ cô mới xuôi. "Mẹ thấy được mình sống ra sao mà, có tóc hay không có tóc đâu có liên quan đến tính tình của mình", nữ thợ xăm 9X giải thích thêm.
 
Huỳnh Mai tự nhận rằng cô sống theo chủ nghĩa tự do và bình đẳng, nên cũng không quan tâm lắm đến những lời xì xào xung quanh. Theo quan điểm của Mai thì kỳ thị hình xăm là điều dĩ nhiên khi mình ở Việt Nam vì tình trạng này vẫn còn tồn tại ngay cả ở những nước công nghiệp phát triển khác. Nhưng để chọn con đường cho riêng mình thì rất khó vì con đường đó luôn nhiều chông gai, bản thân Mai vẫn đang rất cố gắng đi được bao nhiêu hay bấy nhiêu.
 
Vì đã cạo trọc đầu nên thi thoảng khi ra đường, Huỳnh Mai thường đội tóc giả để hợp với bộ trang phục đang mặc trên người. "Mình không thể đầu trọc mà mặc váy ngắn, áo crop-top được, với mình như vậy là không đẹp", Mai chia sẻ quan điểm.
 
Ngoài gia đình, động lực giúp Mai vượt qua tất cả đó chính là người bạn trai hiện tại. Cả cô và bạn trai đều đã từng lập gia đình và vì không hợp, không cùng quan điểm nên đổ vỡ. Cả hai tìm thấy nhau khi cùng đi trên con đường đam mê và cùng chí hướng.
 
Mặc dù rất đam mê công việc của mình nhưng Huỳnh Mai xác định sẽ không ép con cái đi theo con đường của cha mẹ, mà để cho chúng tự do chọn nghề nghiệp của mình. Cô nghĩ rằng mình chỉ có trách nhiệm hướng các con đến với mặt tích cực của đam mê mà chúng chọn thôi... Ảnh: FBNV.

Tác giả bài viết: Kiều Phong

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC