Cuộc sống quanh ta

Chó bị chủ kéo lê trên đường phố Sài Gòn

Khá nhiều người đi đường cảm thấy bất bình trước hành vi của người chủ với hai chú chó nhỏ.

Mới đây, trên một diễn đàn động vật có đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh vài người dân đang ra sức ngăn cản một người đàn ông lớn tuổi đang kéo lê hai chú chó trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM. 

Theo như nội dung đoạn video, một phụ nữ lên tiếng: "Chú kéo lê hai chú chó như vậy mà coi được à? Nếu chú là chủ của nó thì chú bế nó về nuôi đàng hoàng. Tôi là người nuôi chó, chú kéo chúng nó chảy máu như vậy ra gì nữa không?". Tuy nhiên, người đàn ông này lại tỏ thái độ không đồng ý thậm chí còn khẳng định sẽ đưa chúng về nhà nuôi dù mọi người đã khuyên nên thả hai chú chó ra.


Người vợ bên cạnh cũng can ngăn chồng giữ hai chú chó.

Sự việc xảy ra khiến khá nhiều người bất bình. Theo nhiều thông tin, sau đó hai chú chó được mọi người tháo xích và giữ lại để chăm sóc mặc người đàn ông kia phản đối.Đoạn video sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng. Bên cạnh những lời chỉ trích về hành vi của người chủ với hai chú chó, cộng đồng cũng bày tỏ sự thương xót khi thấy hai chú chó bị đối xử không tốt.

Người dùng Facebook Sonia Nguyen bình luận: "Thật không thể chấp nhận được, có lẽ nên có điều luật cấm hạnh hạ động vật đi". "Khổ thân hai em gặp phải người chủ không tốt. Nhìn hai em nằm bẹp dưới đất, thoi thóp thở tội không chịu được. Cần phải lên án những người này, sao có thể vô lương tâm như thế được. Không nuôi nữa thì để người khác nuôi, thật không còn gì để nói", tài khoản Xuân Hương phát biểu.

"Thật may mọi người xung quanh cũng không hề vô tâm khi thấy hoàn cảnh ấy. Mong hai em sớm gặp được người chủ tốt", Facebooker Duy Linh phát biểu. "Thật ấm lòng khi thấy những người xa lạ sẵn sàng lên án, bảo vệ cho những điều chướng tai gai mắt trong xã hội. Mình tin rằng không chỉ người Sài Gòn mà người Việt mình đang dần có ý thức yêu chó mèo hơn. Hy vọng chúng ta sẽ không còn phải thấy cảnh chó mèo bị đánh đập, hành hạ hay bắt trộm trong tương lai", một tài khoản khác chia sẻ.
 

Tác giả bài viết: Ying Ying

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: hành vi, bất bình
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC