Cuộc sống quanh ta

Câu chuyện khiến người phụ nữ nào đọc xong cũng rơi nước mắt

Ly và Cường kết hôn đến nay đã được hơn 3 năm, nếu nhìn bên ngoài ai cũng ngưỡng mộ Ly và cho rằng cô là người phụ nữ hạnh phúc nhất khi lấy được một người chồng tử tế. Vậy nhưng sự thật thì đó chỉ là trước kia, còn bây giờ nếu không phải Ly níu kéo thì có lẽ vợ chồng cô đã ra tòa ly hôn từ lâu lắm rồi.

Nguyên nhân bắt nguồn từ cái việc đó là người ta cưới 1, 2 tháng đã có con này nọ, thế nhưng dù “thả phanh” nhiệt tình thì Ly vẫn chẳng thể có thai được.

Mới đầu khi biết vợ như vậy Cường cũng quan tâm rồi tự nhủ hai vợ chồng cố gắng. Thế nhưng năm này qua năm khác vợ vẫn như “cau điếc” khiến Cường ngán ngẩm vô cùng, đường đường là giám đốc công ty nhưng vì cái chuyện vợ không thể có con được nên ai cũng xì xào cho rằng anh vô sinh. Quá điên tiết nên Cường trút hết mọi sự tức giận lên đầu vợ.

– Tôi đúng là vô phúc khi cưới con đàn bà như cô? Rốt cuộc trước đây cô ngủ với thằng nào, phá thai bao nhiêu lần mà giờ không đẻ được thế này hả?

– Em xin anh…đêm tân hôn anh cũng thấy giọt máu đó rồi cơ mà. Em xin thề, em không làm gì có lỗi với anh cả.

– Giọt máu thì chứng minh được điều gì? Cô dùng màng trinh giả thì sao tôi biết, nếu cô không muốn tôi ly hôn thì lo mà đẻ đi. Không thì đừng trách tôi kiếm con bên ngoài.

– Em xin anh đừng bỏ em…em sẽ cố gắng sinh con.

Ly gạt nước mắt rồi tự nhủ phải mang bầu càng sớm càng tốt, ở đâu người ta bán thuốc dễ thụ thai Ly cũng tìm mua cho bằng được. Nhiều khi cô cảm giác như mình bị trầm cảm…nhưng vì chồng cô vẫn phải cố gắng. Và rồi sau bao nhiêu ngày tháng cuối cùng Ly cũng sung sướng biết mình có thai, mà phải đến khi bụng to lên thì cô mới dám tin. Ly không dám đến viện khám vì cô sợ nhận kết quả đau lòng. Giây phút biết mình mang thai Ly hạnh phúc lắm.

– Cuối cùng vợ chồng mình cũng có con rồi anh ạ.

– Em làm tốt lắm. Nhất định phải sinh cho anh đứa con trai khỏe mạnh đấy.

 
( ảnh minh họa ) 

Từ khi có bầu thì Ly được chồng quan tâm nhiều hơn, đối với cô như vậy mọi chuyện cũng ổn thỏa. Cô biết vì sao chồng mình lại nổi nóng như vậy nên dù có tủi thân Ly vẫn chịu đựng được. Ly cố gắng ăn uống để đứa con trong bụng khỏe mạnh.

Cứ vậy thời gian trôi qua cho đến 9 tháng 10 ngày thì Ly đau đẻ, đúng cái ngày cô đau đẻ thì Cường lại đi công tác nước ngoài không thể về kịp. Ly một mình ôm bụng, xách làn đến bệnh viện, cô đau suốt 12 tiếng đồng hồ mới lên bàn mổ được. Cứ tưởng sẽ là một đứa con trai khỏe mạnh, thế nhưng khi nằm trên bàn mổ suốt gần 5 phút thì bác sỹ nhìn Ly rồi thảng thốt.

– Cô xuống đi….cô không phải đau đẻ đâu. Chúng tôi sẽ chuyển cô sang khoa khác.

– Bác sỹ nói cái gì vậy? Tôi đau đẻ thật mà, suốt 12 tiếng tôi chịu đựng rồi…xin hãy cứu lấy con tôi.

– Không phải tôi không muốn cứu…mà trong bụng cô không hề có đứa bé nào cả?

Bác sỹ dứt lời mà Ly lặng người đi, cô gào khóc…

– Anh nói dối…sao anh là bác sỹ mà có thể nói câu đó được chứ? Sao lại không có thai nhi…con tôi ở trong bụng tôi suốt 9 tháng cơ mà…Tôi còn có dấu hiệu đau đẻ cơ mà. Tôi cảm nhận được đứa con của mình…xin anh….

– Đúng là bụng cô to lên như mang bầu..và cô có hiện tượng đau đẻ…nhưng đó tất cả là giả. Chỉ là do cô quá khao khát có con nên tưởng tượng ra mình mang bầu… Chồng cô đâu…chúng tôi sẽ nói chuyện với anh ấy. Cô cần phải nghỉ ngời

– Không thể nào…không thể như thế được. Nếu chồng tôi biết anh ấy sẽ bỏ tôi mất. Xin anh hãy mổ thai nhi ra đi…tôi phải sinh cho chồng tôi đứa con trai nếu không anh ấy sẽ bỏ tôi mất. À không…là con gái cũng được. Xin hãy nói tôi có con đi…làm ơn đi.

Ly quá sốc nên cô gào thét thảm thiết, có lẽ ngay giây phút đó là phụ nữ, là người đã đang và sắp làm mẹ không ai kìm nổi nước mắt. Một người phụ nữ như Ly quá đáng thương…khi cô mong chờ đứa con nhất thì tất cả lại là chỉ do cô tưởng tượng ra. Ly cứ thế bật khóc, ôm lấy bụng mình…cô thật sự không biết phải làm sao…Cô thật sự không biết chồng mình sẽ làm điều gì với mình. Ly sợ…cô sợ vô cùng…

Tác giả bài viết: An Vy 

Nguồn tin: thethaovaxahoi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC