Cuộc sống quanh ta

Cậu bé lớp 4 đập heo tiết kiệm suốt mấy năm để đòi cả nhà cho hùn tiền mua thuốc cứu bà nội

Tấm lòng hiếu thảo của cậu bé lớp quyết một ngày đập heo lấy hết tiền để dành cực khổ mấy năm trời để hùn tiền mua thuốc cho bà nội khiến dân mạng cảm động.

Mới đây, facebook Thảo Nguyễn đã đăng tải những hình ảnh về đứa em trai đang học lớp 4 của mình.

Theo cô gái này chia sẻ, hôm nay, em trai của Thảo bỗng nhiên mang chú heo để dành tiền tiết kiệm suốt mấy năm nay. Tuy phần nhiều chỉ là tiền lẻ và 1 vài đồng tiền chẵn mệnh giá lớn hơn do được phụ huynh thưởng học sinh giỏi nhưng hành động của cậu bé này làm chính người chị như Thảo Nguyễn phải bất ngờ.

“Bình thường đừng có mơ mà ai đụng vô đồ của em. Em ăn gì, xin gì nó cũng không cho, ích kỷ là vậy đó. Nhưng giờ bà nội bệnh nặng nằm viện (bà nội nó là bà ngoại của em) thì nó xin cho nó được hùn tiền thuốc cứu bà nội.

Ở nhà em mọi người không lấy tiền hùn này của nó vì nghĩ nó trẻ con. Hơn nữa, nó để dành cực khổ mấy năm mà có được bao nhiêu tiền nên không lấy của nó làm gì. Nó có tấm lòng hiếu thảo là quý rồi.

 

Vậy mà sáng nay nó đem heo tiết kiệm của nó qua đập và bảo lấy tiền của nó đi, cho nó được hùn tiền thuốc cứu bà nội với. Rồi nó ngồi moi ra cũng được 2 triệu. Thấy thương quá luôn.

Đối với 1 đứa trẻ con như nó thì đây là cả gia tài của nó cực khổ tiết kiệm được. Nhưng nó tình nguyện đưa hết như thế. Bản thân em còn thấy tấm lòng của em không được bằng nó.

 

Bình thường nó không bộc lộ cảm xúc đâu các chị. Nó có phần cứng đầu lì lắm. Hồi 1-2 năm trước, nó như kiểu bị trầm cảm dạng tăng động. Nhưng giờ nó bớt rồi. Mà hôm nay tự nhiên như thế này cả nhà ai cũng bất ngờ về nó”.
Câu chuyện về cậu bé 4 tuổi sẵn sàng đập lợn tiết kiệm mấy năm để lấy hết gia tài hùn tiền mua thuốc cho bà nội đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, cậu bé trên quá ngoan ngoãn và hiếu thảo.
 

Theo cô gái Thảo Nguyễn cho biết, bình thường, cậu bé này cũng không nghe lời bà nội vì tính cách rất lạnh lùng và không biểu lộ cảm xúc. Thế nhưng hôm qua biết bà bệnh nặng, bác sĩ bảo bà còn sống khoảng được tầm 2 tháng nữa thì cậu bé này ngồi 1 góc nhà rồi lén khóc.

Thanhh Phương cũng bình luận: “Em hiếu thảo quá. Thằng cháu em 4 tuổi, mẹ cho xem cái đoạn video có thằng bé mồ côi cha mẹ, ở trong một cái túp lều tranh phải tự nấu cơm ăn. Xem cứ nằm khóc, mẹ hỏi sao lại khóc lại càng khóc to hơn, khóc nấc lên luôn”.

 

H.Đ cũng khẳng định: “Giống thằng cháu em. Mà hồi đó nó bé tẹo teo. Đút lợn được mấy chục bạc. Mẹ em ốm nó mang tiền xuống bảo bà cầm lấy mua gì ngon ngon ăn”.

Nhiều dân mạng khẳng định, bé mới ít tuổi mà đã ngoan và hiếu thảo quá. Còn nhỏ như vậy đã biết thương bà bằng hành động thiết thực rồi.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Nguồn tin: emdep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC