Cuộc sống quanh ta

Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú

Bộ ảnh kỷ niệm 65 năm ngày cưới chan chứa tình yêu và sự lãng mạn của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú - giảng viên cao cấp trường Đại học sự phạm Hà Nội khiến nhiều người không khỏi xúc động và ngưỡng mộ.

Tình yêu là điều kỳ diệu nhất của tạo hóa, nó khiến con người ta đến với nhau, cảm mến nhau rồi cùng nắm tay chung sống trọn đời.
 
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú khiến độc giả mạng xúc động.

Với giáo sư Nguyễn Đình Chú (SN 1929) - giảng viên cao cấp khoa Ngữ văn (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) và vợ - bà Nguyễn Thị Minh Thâm (SN 1932) - một giáo viên về hưu, tình yêu của họ thật sự ngọt ngào và kỳ diệu.
 
Bước sang tuổi 90, ông bà vẫn minh mẫn và yêu thương nhau mỗi ngày.

Chia sẻ với phóng viên, nhiếp ảnh gia Mía Nguyễn (tên thật là Nguyễn Văn Tuấn - SN 1992) cho biết: "Bước sang tuổi 90, ông bà vẫn minh mẫn và yêu thương nhau. Trong sự nghiệp cầm máy của mình, đây là lần đầu tiên tôi được những chạm đến cảm xúc tuyệt vời như thế này. Tôi rất xúc động trước tình cảm của ông bà dành cho nhau. Hạnh phúc thực sự là cái nắm tay tuổi già mà ai cũng hằng mong ước!”.
 
Tình cảm và sự lãng mạn ông bà dành cho nhau khiến không ít người xem xúc động.
 

Theo nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, bộ ảnh được thực hiện gần đây, tại nhiều bối cảnh khác nhau, trong đó có căn nhà ông bà sinh sống. Nơi đây đã lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc tình vàng 65 năm qua của ông bà.
 
Bộ ảnh được thực hiện tại nhiều bối cảnh, trong đó có căn nhà nhỏ của ông bà.

Tại buổi chụp hình, vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú cũng tâm sự với ê-kip thực hiện bộ ảnh về câu chuyện tình yêu và hôn nhân của mình.

Giáo sư kể, hai vợ chồng ông đã trải qua những năm tháng khó khăn của cuộc đời. Ông bà đều là những người mê sách, yêu thơ. Mặc dù ở tuổi xế chiều nhưng hai vợ chồng vẫn dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc ân cần. Bà chăm ông từng chút một, từ cốc nước, bữa cơm. Cách bà nhìn ông toát lên sự yêu thương vô điều kiện” - anh Tuấn cho hay.

 
Được biết, giáo sư Nguyễn Đình Chú được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 1990 và Nhà giáo Nhân dân năm 1998.
 
Vợ chồng giáo sư đều có chung sở thích về sách và thơ.
 
Bà Nguyễn Thị Minh Thâm làm hiệu phó trường cấp 2 Dịch Vọng ở Hà Nội năm 1958. Năm 1962, bà làm hiệu phó trường cấp 3 Yên Hòa.
 
 
Ông bà luôn dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc ân cần.
 
Ông còn thường hay đọc sách cho bà nghe.
 
Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương...

Tác giả bài viết: Nhật Linh

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC