Cuộc sống quanh ta

Bị ‘ném đá’ vì bắt cô lao công phải quét sạch nhà mình, nam thanh niên còn tuyên bố… đỡ mất tiền chạy quảng cáo

Không những tỏ thái độ thiếu tôn trọng với người công nhân vệ sinh môi trường, nam thanh niên Hải Phòng này còn tỏ vẻ phấn khích khi được cộng đồng mạng "ném đá" bởi vì "đỡ mất tiền chạy quảng cáo".

Mới đây, cộng đồng mạng bức xúc trước clip nam thanh niên buộc người công nhân vệ sinh môi trường phải quét sạch rác nhà mình cùng với những lời lẽ hạch sách nghề nghiệp thiếu lịch sự.

Clip nam thanh niên bắt người công nhân vệ sinh môi trường phải quét sạch rác khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Không những đăng clip, nam thanh niên còn chia sẻ trên trang cá nhân: “Mới đóng 80 nghìn tiền rác cho công ty môi trường mà bà quét rác đẩy xe qua chỉ bảo nhặt rác không quét rác, phẩy phẩy cái chổi xong là đi mọi người ạ. Mặc dù đường trước nhà mình có rác. Các bạn xem thái độ của chị ta nhé. Đã thế trước khi đến còn nói lần sau thấy chị biết điều quét trước gom lại!

Làm việc phải có đạo đức nghề nghiệp, lần trước gom túi vào rũ hết ra chỉ lấy túi để lại rác. Lần này dắt xe ra cho quét còn nói lần sau thấy chị tự gom rác vào? Tự gom vào cần gì đóng tiền cho các bà? 80.000 đồng ít hay nhiều không cần biết, đã thu tiền của người khác thì nên làm cho cẩn thận. Một số thành phần anh hùng bàn phím không tiếp”.

 
Chị nhân viên vệ sinh môi trường trong clip vốn dĩ đã thực hiện đúng trách nhiệm của mình là thu gom rác.

Ngay sau khi đăng clip cùng dòng trạng thái trên, những tưởng sẽ được cộng đồng mạng đồng cảm thì nam thanh niên này lại bị “ném đá” một cách không thương tiếc. Đa số ý kiến đều cho rằng anh chàng này quá hống hách, không tôn trọng nghề nghiệp của người khác. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ đối với nam thanh niên này

Nguyễn Thị Minh Hạnh nói: “Nhà mình mỗi tháng đóng 50k còn phải đem ra tận nơi bỏ lên thùng cho người ta, dịp lễ tết còn tặng quà, có khi cho thêm 50k hay 100k. Quá là bình thường. Không có họ thì ai đổ rác hộ cho. Học cao biết rộng quá mà hành xử như thế thì thất bại rồi”

Nickname Lý Khang bình luận: “Quét rác là trách nhiệm của các lao công khi rạng sáng mà. Còn chiều là công nhân đi lấy rác đem lên xe, 2 cái này khác nhau bạn nhé! Xả lung tung còn đòi hỏi, bạn tung clip chỉ chứng tỏ một điều rằng rất  thiếu hiểu biết”.

“Đóng 80k hay 100k thì tổng công ty của họ nhận hết, những người lao công chỉ làm công ăn lương tháng được vài triệu ít ỏi mà bạn bắt bẻ cái gì. Nếu không tin bạn làm thử 1 ngày đi cho biết cực biết khổ với người ta”, Nguyên Phong nói.

Được biết chủ nhân của clip này tên là V.N.L, sinh sống và làm việc tại quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Đáng nói là, không những không tỏ ra hối lỗi trước hành động của mình, nam thanh niên này còn cố tình thách thức mọi người khi vui vẻ đăng trên facebook cá nhân dòng trạng thái “Đỡ tốn tiền chạy FB ad”.

 
Có vẻ như càng được cư dân mạng chửi nhiều, anh chàng càng phấn khích bởi lượng tương tác tăng lên, đỡ phải chạy quảng cáo trên Facebook.
 
Nam thanh niên này cũng tỏ vẻ không quan tâm đến việc cư dân mạng nói gì, anh còn cho rằng “ai chửi thì người đấy nghe”, anh ta chỉ sợ không có tiền tiêu tết thôi.

Tác giả bài viết: Yến Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC