Cuộc sống quanh ta

9 năm cho 1 cuộc HÔN NHÂN KHẮC KHẨU: Nhận lại chỉ là tổn thương và khoảng cách ngày càng xa

Dù chỉ còn đúng 1 tuần nữa là Tết Nguyên Đán nhưng người vợ trẻ L.T.L.H vừa quyết định chấm dứt 9 năm hôn nhân của mình vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt không thể dung hoà.

Theo đó, người vợ này kể rằng, vợ chồng cô quyết định ly hôn chấm dứt 9 năm hôn nhân của mình không phải vì hết yêu hay có người thứ 3 mà vì khắc khẩu. Nguyên nhân do vợ chồng H không thể nói chuyện được với nhau lâu, có quan điểm sống trái ngược nhau, ai cũng cho rằng mình đúng.

Vì điều này mà lâu dần họ không nói chuyện hay tâm sự với nhau nữa. Vì biết đối phương không thể lắng nghe mình, vì biết nửa kia không hiểu được đâu. Dần dần điều này khiến hôn nhân của vợ chồng H không có tiếng nói chung.

H tâm sự: “Người đàn ông vô tâm với bạn, không phải vì họ bận mà vì tình yêu dành cho bạn chưa đủ lớn để đánh đổi thời gian của họ.

Sau hôn nhân, cô ấy thay đổi, không còn dịu dàng như ngày yêu nhau nữa. Lúc nào cũng cáu bẳn và không còn quan tâm tôi nữa.

Không phải tôi không quan tâm anh ấy, mà bởi những quan tâm nhận lại là cáu gắt là sự vô tâm nên tôi dần thấy kệ”.

 
Chấm dứt 9 năm hôn nhân của mình không phải vì hết yêu hay có người thứ 3 mà vì khắc khẩu.

Đặc biệt, trong khi chồng H có thể nghĩ vợ tự làm mọi việc, không cần chồng và nghĩ chồng không có ý nghĩa gì với vợ vì vợ chỉ cần con là đủ. Nhưng với H lại có suy nghĩ khác, cô bị chạm tự ái khi chồng từng nói: “Đừng phụ thuộc vào anh! Khi mọi sự nhờ vả - mọi thứ không được sẻ chia, tôi giấu nước mắt tự làm mọi thứ”.

Hay những lúc chồng H đi đâu cũng chẳng hề báo vợ. Bởi đơn giản chồng H nghĩ rằng: “Tôi đi đâu, làm gì cũng phải báo cho cô biết à. Ai chẳng có tay có chân. Cô thích đi đâu thì đi tôi đâu có cấm”.

Rồi vợ chồng họ cũng không chia sẻ cùng nhau công việc, cũng không chung nhau kinh tế. Mệnh ai người nấy lo. Không được giúp đỡ, là vợ, H buộc phải kiên cường và tự làm mọi thứ.

Cứ thế, mâu thuẫn hôn nhân của vợ chồng H xuất phát từ những vấn đề rất nhỏ. Và vì không được giải quyết lên lâu thành "tức nước vỡ bờ". Họ cãi vã, mệt mỏi lâu dần cũng thành quen, thậm chí là bất cần...

Chia sẻ về quyết định ly hôn, người vợ này nói: “Một cuộc hôn nhân tan vỡ, có lẽ không ai nuối tiếc nhiều. Bởi họ quen với sự thiếu vắng của đối phương trong mọi việc. Thế mới biết, trong hôn nhân, hiểu được nhau, CHIA SẺ được cùng nhau khó biết nhường nào.

 
Sau ly hôn, cái cô nhận được chỉ là sự tổn thương và khoảng cách vợ chồng ngày càng xa hơn.

Ta có thể vui vẻ nói chuyện cười đùa với mọi người nhưng với người đầu ấp tay gối lại sẵn sàng cáu gắt. Bởi họ hiểu ta rồi, đâu cần giữ thể diện làm gì, làm màu làm chi. Cứ thế, ta vô tình làm tổn thương người bên cạnh ta mà ta cho rằng đó là chuyện quá đỗi bình thường...”.

Kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 9 năm của mình, với người vợ trẻ này thì hiện dù có tranh cãi, thắng – thua cũng chẳng được gì. Cái cô nhận được chỉ là sự tổn thương và khoảng cách vợ chồng ngày càng xa hơn.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Nguồn tin: emdep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC