Công nghệ

Việc sử dụng bàn phím của iPhone trở thành cơn ác mộng với iOS 11.1

Các nhân viên của Mashable cho biết họ đã bắt đầu gặp rắc rối với bàn phím iPhone của mình, đặc biệt với các nguyên âm sau khi nâng cấp lên iOS 11.0.3 và iOS 11.

Vấn đề bắt đầu khi tính năng tiên đoán iOS 11 hiển thị một ký tự khác ở vị trí chữ “I”, thay vào đó là “A”, đồng thời tự động sửa lỗi trong trường tin nhắn. Lỗi được phát hiện ở các thiết bị iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã nâng cấp lên iOS 11.0.3 và iOS 11.1.
 
Ảnh chụp màn hình của Emili Ecicco.

Những phản ánh khác cho thấy, người dùng cũng gặp lỗi với “U” và “O” làm cho vấn đề tin nhắn bị hạn chế trở nên nghiêm trọng với các nguyên âm. Họ cũng cho biết, các chữ cái xuất hiện một cách kỳ quặc trong iMessage ở các thiết bị Mac, đồng thời chia sẻ một số ảnh chụp màn hình về những gì diễn ra tương tự như lúc gửi tin nhắn.
 
Thay vì hiển thị "I", iOS 11 sẽ thay thế bằng "A" và một ký tự đặc biệt.

Sự cố này không chỉ giới hạn ở iMessage mà còn bị lỗi màn hình trên Facebook Messenger.
 
Lỗi được phát hiện trên cả Facebook Messenger.

Được biết, trục trặc có thể được bỏ qua bằng cách sử dụng bàn phím của một bên thứ ba hoặc tắt tính năng tiên đoán cài đặt trong bàn phím của iPhone. Tuy nhiên, các chuyên gia của Mashable đã không đạt được kết quả như mong muốn khi kiểm tra bằng Mashable HQ. Các vấn đề về bàn phím vẫn tiếp tục tồn tại.

Cho đến khi Apple lên tiếng và sửa đổi lỗi này, người dùng vẫn sẽ giao tiếp mà không có nguyên âm.

Tác giả bài viết: Đ.Huệ

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC