Công nghệ

Máy tính, tablet Surface có thể sớm biến mất

Microsoft có thể 'khai tử' các thiết bị dòng Surface của mình để tập trung vào thế mạnh phần mềm, điện toán đám mây.

Giám đốc điều hành Canalys Steve Brazier cho rằng mảng phần cứng dưới thương hiệu Surface có thể được Microsoft đóng cửa vào năm 2019. Theo nhà phân tích, CEO hiện tại của Microsoft là người thường 'khai tử' những lĩnh vực phải đầu tư nhiều mà không đem lại lợi nhuận.
 
Microsoft có thể 'khai tử' dòng Surface trong những năm tới.

"Hiệu suất của dòng Surface rất bấp bênh, có lúc tốt và có khi chưa tốt, nhưng tổng thể là nó không đem lại giá trị kinh tế. Bởi vậy mảng này không có nhiều ý nghĩa để Microsoft tiếp tục đầu tư", Brazier đánh giá. "Khi cần giảm chi phí vận hành bộ máy, Surface sẽ là mục tiêu đầu tiên".

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Lenovo Gianfranco Lanci thì cho rằng mốc thời gian đóng cửa với mảng phần cứng của Microsoft có thể đến sớm hơn. Hãng đang kiếm nhiều tiền từ điện toán đám mây, Windows hay Office, song lại mất nhiều tiền cho mảng thiết bị.

"Thật khó hiểu tại sao họ tiếp tục tiêu hao tiền bạc vì nó. Đối với Microsoft, kinh doanh phần cứng sẽ là bài toán rất khó khăn, họ cần cẩn trọng trong từng chi tiết bởi lợi nhuận từ nó là rất mỏng", người đứng đầu Lenovo cho biết.

Từ 2014 trở lại đây, khi Satya Nadella trở thành Tổng Giám đốc điều hành, Microsoft đã có hàng loạt động thái để rút chân khỏi thị trường tiêu dùng. Nhiều nhà đầu tư của công ty công nghệ Mỹ muốn họ dừng các mảng như Bing, Xbox và cả Surface.

Tác giả bài viết: Bảo Anh

Nguồn tin: www.sohoa.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC