Công nghệ

Máy ảnh Leica dáng cổ điển giá 66,9 triệu đồng

Leica CL có thông số kỹ thuật gần giống mẫu TL 2 nhưng sở hữu kiểu dáng rangerfinder đặc trưng của Leica.

Hơn một tuần sau khi ra mắt trên toàn thế giới, Leica đã đưa chiếc CL mới về thị trường Việt Nam. Đây là mẫu máy ảnh ống kính rời không gương lật hoàn toàn mới của Leica. Model này cũng sử dụng cảm biến crop APS-C và hệ thống ống kính tương tự TL2.
 
Trong khi TL2 có thiết kế hiện đại với vỏ nhôm nguyên khối do kỹ sư thiết kế của Audi đồng chế tác thì CL lại sở hữu nét hoài cổ truyền thống của Leica. Sản phẩm vẫn giữ logo đỏ đặc trưng phía trước - điều đã bị Leica lược bỏ trên các dòng M cao cấp.
 
Hai bánh xe trên đỉnh máy để điều chỉnh tốc độ chụp, bù trừ sáng, ISO. Không có bánh xe chế độ chụp nào ở phía trên. Phím chụp kiêm công tắc nguồn. Máy có thêm màn hình nhỏ để hiển thị tốc độ chụp cũng như khẩu độ mở.
 
Leica CL tích hợp Wi-FI cho phép gửi ảnh hoặc điều khiển chụp từ xa thông qua smartphone chạy iOS hoặc Android. Hệ thống ống kính TL hiện bao gồm 11-23 mm, 18-56 mm, 55-135 mm và 4 ống kính một tiêu cự (fix) là 18 mm, 23 mm và ống macro 60 mm.
 
Kính ngắm điện tử EyeRes với độ phân giải 2,36 triệu điểm ảnh nằm lệch trái cho cảm giác giống máy rangerfinder.
 
Máy trang bị cảm biến APS-C độ phân giải 24 megapixel, bộ vi xử lý Maestro II, hệ thống lấy nét tự động 49 điểm và khả năng quay video chuẩn 4K tốc độ 30 hình mỗi giây.
 
CL có giá bán 66,9 triệu đồng tại Việt Nam cho thân máy. Hiện các phiên bản bộ kit với ống 18 hay 27 mm chưa có hàng. Người dùng có thể mua cùng các ống vốn dùng cho máy TL2. 
 
Leica CL về Việt Nam cùng thời điểm hãng máy ảnh Đức khai trương cửa hàng trải nghiệm sản phẩm đầu tiên của hãng ở thị trường trong nước. 
 
Leica Boutique Vietnam trưng bày tất cả các dòng máy hiện có của Leica bao gồm dòng M, TL, Q, XU, X, CL, loạt ống kính, ống ngắm quang học cũng như các phụ kiện chuyên dụng khác. 

Tác giả bài viết: Tuấn Hưng

Nguồn tin: sohoa.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC