Công nghệ

iPhone X thất bại trong lần đầu tiên trình diễn Face ID

Màn thử tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID trong lễ ra mắt iPhone mới đã không diễn ra suôn sẻ.

iPhone X loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID để thay bằng nhận dạng khuôn mặt Face ID. Nhằm chứng minh tốc độ mở khóa nhanh của công nghệ này, Giám đốc phần mềm Apple Craig Federighi đã lên sân khấu để trình diễn trong lễ ra mắt iPhone mới diễn ra rạng sáng nay.Tuy nhiên, các nỗ lực của Federighi để demo tính năng Face ID trên iPhone X đã không thành công. Màn hình thiết bị yêu cầu nhập mật khẩu. Giám đốc phần mềm của Apple sau đó đã phải chuyển sang thử trên chiếc iPhone X khác và đã trình diễn được tính năng này.

Theo Verge, có người cho rằng đây là màn thử nghiệm thất bại với công nghệ mới của Apple khi Face ID không hoạt động. Trên thực tế, chiếc iPhone X của Federighi không phải không nhận dạng được khuôn mặt mà chỉ đưa ra thông báo "cần nhập passcode để kích hoạt Face ID".

Màn hình cảnh báo trên xảy ra tương tự với mở khóa vân tay Touch ID, sau khi iPhone được khởi động lại hoặc sau nhiều giờ người dùng không chạm đến máy. Lúc này Touch ID sẽ bị vô hiệu hóa và yêu cầu người dùng nhập mật khẩu. Rất có thể Face ID cũng hoạt động trên cơ chế này.

Dù thế nào, màn trình diễn trên vấn là sự cố đáng tiếc với Apple, đặc biệt trong sự kiện quan trọng kỷ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên trình làng.

Tác giả bài viết: Bảo Anh

Nguồn tin: www.sohoa.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC