Công nghệ

Huawei trang bị pin "khủng" hơn iPhone X, Note 8 cho Mate 10

Huawei đang tung ra các đoạn quảng cáo ngắn với nhiều nội dung úp mở, chưa rõ ràng về Mate 10 trên Twitter. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là nhà sản xuất smartphone Trung Quốc sẽ trang bị cho mẫu điện thoại flagship sắp trình làng của hãng viên pin "khủng" hơn các đối thủ, kể cả Apple iPhone X và Samsung Galaxy Note 8.


Theo các nguồn tin, Mate 10 sẽ sử dụng viên pin 4.000mAh. Trong khi đó, các đối thủ chính của thiết bị đều dùng viên pin có dung lượng thấp hơn nhiều.

Cụ thể, pin của Galaxy Note 8 là 3.300mAh, pin iPhone X thậm chí còn thấp hơn chỉ 2.716mAh, LG V30 có pin 3.300mAh, Pixel 2 XL khá khẩm hơn đôi chút với pin 3.520mAh, còn pin của Xperia XZ Premium là 3.230mAh và Mi Mix 2 là 3,400mAh.

Tóm lại, chẳng có mấy mẫu điện thoại flagship, kể cả loại phablet trên thị trường hiện nay có dung lượng pin trên 3.500mAh. Vì vậy, Huawei được nhận xét là chơi trội khi trang bị cho Mate 10 viên pin "khủng" đến như vậy cùng bộ vi xử lý 10nm.

Ngoài ra, giới quan sát cũng lưu ý đến việc Huawei đã xin đăng ký bản quyền thương hiệu U. Trong dư luận đang râm ran các lời đồn đoán đây là trợ lý ảo mới của hãng, do phần chú thích về thương hiệu có đoạn: "Các ứng dụng di động và phần mềm dành cho quản lý các thiết bị nhà thông minh".

Song, logo của thương hiệu mới gồm 2 chữ U lồng vào nhau, rất khác so với cách đặt tên trợ lý ảo thông minh của các hãng khác như Alexa và Echo của Amazon hay Siri của Apple, Bixby của Samsung.

Tác giả bài viết: Tuấn Anh

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC