Công nghệ

Google tính đổi nhãn hiệu AMP sang Instant với trang web tải nhanh

Nhiều khả năng trong tương lai không xa người dùng di động sẽ thấy nhãn Instant, đặt bên dưới kết quả tìm kiếm của Google để gợi ý về trang web có tốc độ tải nhanh thay vì AMP như hiện nay.

Google sẽ thay đổi nhãn chú thích về trang web có tốc độ tải nhanh trong thời gian tới - ẢNH: AFP

Theo Neowin, khi thấy AMP bên cạnh kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động có nghĩa trang đó sẽ tải nhanh hơn trên điện thoại của bạn, tức nhanh hơn nhiều so với các trang không có nhãn. Tuy nhiên, vì AMP có vẻ quá nặng về kỹ thuật nên Google dường như đang nghĩ đến việc sử dụng cái tên dễ hiểu hơn là Instant.

Được phát hiện bởi thành viên Jonathan Jones trên Twitter, người này đã đăng tải hình ảnh và thông tin cho biết nhãn Instant xuất hiện thay cho AMP hiện tại như là cách Google nhắc nhở mọi người rằng họ đang tìm thấy trang web tối ưu tốc độ tải theo chuẩn công ty. Rất có thể đây là một tính năng thử nghiệm và chưa phổ biến cho tất cả người dùng.

Hình ảnh từ Jones cho thấy, không giống như dấu hiệu AMP màu xám, Instant có màu xanh phong cách ứng dụng Messenger của Facebook trông bắt mắt hơn.

 
Hình ảnh so sánh sự thay đổi trong việc đặt nhãn trang web tải nhanh của Google - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Google cung cấp AMP (Accelerated Mobile Pages) cho người dùng di động đầu tiên vào năm 2016. Đây là một nền tảng ngốn dữ liệu ít hơn 10 lần so với truyền thống, vì vậy tốc độ tải trang sẽ nhanh chóng hơn ngay cả khi nó chứa đầy video hoặc hình ảnh.

Cộng đồng cho rằng, việc Google đổi tên AMP thành Instant khiến nó trở nên thân thiện hơn trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa rõ khi nào Google sẽ triển khai thay đổi này đến với cộng đồng người dùng trên toàn thế giới.

Tác giả bài viết: Kiến Văn

Nguồn tin: thanhnien.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC